ผู้เข้าชม :

1,436 คน

มหาวิทยาลัย มิสซูรี-เซนต์หลุยส์ เป็นมหาวิทยาลัย ที่ตั้งอยู่ในรัฐมิสซูรีเป็นรัฐที่มีประชากรหนาแน่นและเศรษฐกิจดีที่สุดในภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา UMSL เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างต่อเนื่องจึงมีหลักสูตรที่มีคุณภาพดีและราคาไม่แพงอยู่มากกว่า 100 หลักสูตร
Serious Education. Serious value.
 
วิทยาเขต
UMSL มีทั้งหมด 70 อาคาร ที่ตั้งอยู่บนที่ดิน 141 เฮกตาร์ในเมืองเซนต์หลุยส์มีระบบขนส่งสาธารณะ ศูนย์กีฬาและร้านอาหารให้เลือกมากมาย ในรั้วมหาลัยนั้นนมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียนหลายอย่าง หอพักมีหลายแบบให้เลือกสรร ทั้งหอใน หรืออพาร์ทเม้นต่างๆโดยที่นักเรียนทุกคนจะมีห้องนอนเป็นส่วนตัว
ชีวิตนักศึกษา
UMSL มีสมาคมสำหรับนักศึกษามากกว่า 200 สมาคมและมีกิจกรรมหลากหลายประเภท รวมทั้งกลุ่มที่เป็นนานาชาติอยู่ 15 กลุ่ม มีกิจกรรมยกตัวอย่างเช่น งานเทศกาลนานาชาติและโปรแกรมสำหรับผู้นำ นอกจากนั้นยังได้ร่วมรับชมการแสดงจากศิลปินระดับโลกอีกด้วย
สถาบัน
นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมาจากทั่วทุกมุมของสหรัฐอเมริกาและเกือบ 100ประเทศทั่วโลกเพื่อมาศึกษาที่ UMSL มหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับในส่วนงานที่ตนรับผิดชอบในประเทศสหรัฐอเมริกา โดย96 % ได้จบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาลัยมิสซูรี
เมืองเซนต์หลุยส์
เซนต์หลุยส์ เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรประมาณ 3ล้านคน ได้มีการผสมผสารระหว่างวัฒนธรรมอเมริกันทางตอนกลางและชนชาติต่างๆจากทั่วโลก มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง วงดนตรี ซิมโฟนีที่โด่งดัง และหนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา นอกจากนั้นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดของสหรัฐฯยังถูกตั้งขึ้นที่เมืองนี้ รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ และสวนสนุก เซนต์หลุยส์ มีทีมกีฬามืออาชีพอยู่ 3 ทีมและมีบริษัทชั้นนำอยู่มากกว่า 500 บริษัท
ด้วยโปรแกรมคุณภาพและคณะอาจารย์ที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับระดับประเทศ UMSL ได้รับความเชื่อถือจากบริษัทและบัณฑิตวิทยาลัยชั้นนำ
 
UMSL is…
  • ติด 1 ใน 10 อันดับของมหาวิทยาลัยเชิงวิจัย( Academic Analytics)
  • ได้รับการโหวตให้เป็น Business School ที่ดีที่สุดในประเทศ ( Princeton Review )
  • ติด 1 ใน 20 อันดับสำหรับ International Business ใน สหรัฐอเมริกา (U.S.News and World Report)
  • เป็นเจ้าของหลักสูตรอื่นๆอีก 9 ใน 50อันดับ (Academic Analytics)
  • ได้รางวัล “ Best Bang for Your Buck” (Washington Monthly)
  • ได้รางวัลความเป็นเลิศด้านความหลากหลายจาก สถาบันการศึกษาระดับสูง(INSIGHT Into Diversity)
  • ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจาก 9คณะรวมทั้ง คณะชีววิทยา คณะนิเทศศาสตร์และคณะศึกษาศาสตร์ ฯลฯ (U.S.News and World Report)